3 cách tạo ra ý tưởng kinh doanh

Bạn đang không thể nghĩ ra một ý tưởng kinh doanh? Dưới đây là 3 cách tạo ra ý tưởng kinh doanh khả thi để bắt đầu sự nghiệp startup của mình.

Thời gian qua, đã có rất nhiều người nói với tôi là họ rất muốn kinh doanh, tìm cảm hứng khởi nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đây cũng là câu hỏi chúng ta thường bắt gặp ở các trang, nhóm, diễn đàn doanh nghiệp hiện nay. “Tôi có 100 triệu, nên kinh doanh gì bây giờ?”, “Mình thích kinh doanh lắm, nhưng không biết nên kinh doanh cái gì. Mọi người gợi ý giúp mình với”…vv. Khi bạn nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh như thế nào, theo INC, bạn hãy gạt bỏ tất cả những quan niệm định sẵn về kinh doanh của mình và thực hiện 03 bài tập sau đây để bắt đầu.

Nghĩ về nơi bạn cung cấp giá trị

Khi tôi nghỉ việc ở một cơ quan nhà nước, vì không thích hợp và lương thấp, tôi muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, vì có câu “Phi thương bất phú”. Nhưng cũng như bạn, tôi hoàn toàn không biết bắt đầu từ đâu.

Mất hơn 2 tháng trời, tôi chỉ nghĩ về kỹ năng mà bản thân đang có. Tôi có khả năng viết báo…hồi trẻ đã từng cộng tác với rất nhiều tờ báo lớn. Một tháng cũng được vài bài, vừa có tí hãnh diện vừa có tiền tiêu. Khi vào làm ở một đơn vị nhà nước có chức năng truyền thông, tôi đã được cử đi học quay phim, học cách sản xuất các chương trình truyền hình. Đây không ngờ lại là lĩnh vực tôi rất đam mê. Vì vậy, một cách rất nhanh chóng, tôi nắm vững chuyên môn để làm ra những tác phẩm đủ tiêu chuẩn phát sóng trên đài truyền hình. Rồi nỗ lực tìm tòi, sáng tạo để sản xuất ra những tác phẩm hay hơn, cạnh tranh với các phóng viên chuyên nghiệp của nhà đài.

Khi nghỉ việc nhà nước, tôi quyết định phát triển kỹ năng này và biến nó thành một doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ cho cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Khi bạn đang tìm kiếm về một ý tưởng kinh doanh, hãy nghĩ về điều bạn có thể cung cấp giá trị cho người khác. Nhưng phải ở mức tốt hơn, giỏi hơn hay xuất sắc hơn nhiều người. bằng họ là không có gì nổi bật, khó cạnh tranh lắm.

Để bắt đầu, hãy ngồi xuống và lập danh sách khoảng 10 kỹ năng nổi bật của bạn.

Cảm hứng kinh doanh có thể xuất hiện khi bạn tự nhắc nhở bản thân về những gì bạn làm giỏi nhất. Điều này thật sự quan trọng, vì khi bạn giỏi hơn người khác ở một lĩnh vực nào đó, khả năng khởi nghiệp thành công cũng cao hơn.

Tất nhiên, để Startup thành công cần rất nhiều điều kiện khác nhau. Nhưng tìm được ý tưởng mà mình giỏi nhất cũng là một lợi thế. Sau này sẽ giúp bạn quản trị tốt rủi ro, tạo ra sản phẩm dịch vụ phù hợp Tăng khả năng sống sót trong một thị trường vô cùng khốc liệt.

Làm một cái gì đó cho bản thân hoặc cho một người bạn

Tôi luôn thích làm quà tặng cho bạn bè bằng cách quay phim, chụp ảnh tặng họ. Khi tôi tiếp tục làm những việc này, những người khác sẽ hỏi nơi để có được chúng. Đó có thể là người thân của bạn tôi, mối quan hệ của bạn tôi hoặc những người mà tôi chưa hề biết.

Tôi quyết định đưa ý tưởng làm video của mình lên mạng để xem người khác có muốn chúng không. Trước sự ngạc nhiên của tôi, đã có những cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp liên lạc, sử dụng dịch vụ của tôi.

Đó là cách tôi đã tạo ra ý tưởng kinh doanh của mình.

Khi bạn bè hỏi họ nên có ý tưởng kinh doanh như thế nào? Tôi khuyên họ trước tiên nên tự làm một cái gì đó cho bản thân hoặc cho một người bạn, cho gia đình, cho đơn vị nơi công tác. Điều này sẽ làm giảm áp lực khi ta cố gắng có tạo ra một sản phẩm kinh doanh “hoàn hảo”.

Điều này sẽ giúp bạn nhận phản hồi từ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp… Họ có thích những gì bạn đã làm không? Nếu có thì hãy hỏi họ xem họ sẽ sẵn sàng chi trả bao nhiêu tiền để có được một sản phẩm hoặc dịch vụ như thế? Để bắt đầu, bạn hãy nghĩ về những người bạn, thành viên gia đình, đồng nghiệp, hàng xóm. Sau đó, bắt đầu với việc làm cho họ một món quà nào đó nhé. Nếu không thành công thì cũng “thành nhân”, là một sự “cho đi”, để làm gì bạn có biết không?

Nghĩ về một vấn đề bạn có thể giải quyết

Một cách tuyệt vời khác để tạo ra ý tưởng kinh doanh mới là suy nghĩ về một vấn đề bạn gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Sau đó, nghĩ về một giải pháp để giải quyết vấn đề đó.

Nếu bạn bị hạn chế về ý tưởng, hãy thăm dò ý kiến ​​của bạn bè, người thân, các mối quan hệ xã hội về các vấn đề mà họ đang gặp phải.

Tiếp theo, hãy nghĩ về cách bạn có thể giải quyết chúng. Nếu bạn đưa ra giải pháp, bạn có thể nhanh chóng nhận được phản hồi từ bạn bè, hàng xóm láng giềng. Điều đó giúp hiểu rõ hơn về việc họ có trả tiền cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hay không.

Có nhiều cách để bắt đầu kinh doanh, nhưng tất cả đều bắt đầu bằng một ý tưởng kinh doanh. Sau khi đọc bài viết 3 cách tạo ra ý tưởng kinh doanh này, hãy dành 5 phút hôm nay để nghĩ ra ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho mình bạn nhé.

3 cách tạo ra ý tưởng kinh doanh trên đây chắc đã giúp bạn ít nhiều rồi. Nhưng bạn phải lưu ý:

Ý tưởng kinh doanh là một chuyện. Làm cho ý tưởng đó trở thành “cỗ máy in tiền” cho bạn lại là chuyện khác. Bạn nên đọc bài viết Mô hình kinh doanh – vì sao thất bại để tránh những hậu quả đáng tiếc. 95% doanh nghiệp sẽ thất bại sau vài năm đấy, bạn có biết không?

Lê Nam, một người hay viết, chụp ảnh và tạo video. Lê Nam là CEO của Công ty ADCENTRAL, với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ: Tổ chức sự kiện, làm video và Khóa học làm video dành cho doanh nghiệp. Bạn có nhu cầu hợp tác, vui lòng gửi thông tin tới địa chỉ email: nam@adcentral.vn Trân trọng.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Sliding Sidebar

About Me

About Me

Tôi là Lê Nam. Tôi lập ra blog này để chia sẻ những kinh nghiệm trong hơn 10 năm làm kinh doanh.

Social Profiles

Facebook