Bài học kinh doanh từ dấu chân của vị tu sĩ

Bài học kinh doanh từ dấu chân của vị tu sĩ thể hiện góc nhìn của tác giả về thế giới kinh doanh đầy khốc liệt. Chậm lại để ghĩ về điều này…

Bạn có nhìn thấy điểm lạ của bức ảnh này không? Đó là dấu chân của một tu sĩ đã in hằn trên sàn, khi ông cầu nguyện tại cùng một vị trí trong suốt nhiều năm trời.

Hình ảnh này khiến tui liên tưởng tới sự hình thành những lối mòn, những con đường và những dòng sông…

Những lối mòn được hình thành do nhiều người đi lại mỗi ngày, chứ nó không tự sinh ra hoặc nhanh chóng sinh ra chỉ sau vài bước chân. Cùng với thời gian và năm tháng, chục năm, vài chục năm, cả trăm năm…những lỗi mòn tiếp tục được mở rộng để trở thành…những con đường.

Sự vĩ đại, to tát được hình thành từ sự kiên trì, cần mẫn qua tháng năm, chứ không tự đến, “ngay” và “luôn” như chúng ta thầm khao khát.

Các cụ có câu: “Giục tốc bất đạt”. Không nhanh được đâu. Hay đơn giản hơn nữa là câu: “Có công mài sắt có ngày nên kim”.

Một đặc điểm nổi bật của người tài, đó là lòng kiên trì. Để đạt được một mục tiêu nào đó trong cuộc sống như cứu nước (Hồ Chủ Tịch), lấy chân kinh (Đường Tăng)…người tài thường kiên nhẫn làm việc cần làm mỗi ngày. Thậm chí phải vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, trở ngại và hiểm nguy của cuộc sống. Người bình thường sẽ từ bỏ mục tiêu khi gặp khó khăn, còn người tài thì không.

Làm kinh doanh cũng vậy.

Khi mình hiểu rõ quy luật của cuộc sống này thì tâm thế người làm kinh doanh phải khác. Trong chiến lược phát triển phải vận dụng quy luật này vào thực tiễn. Cho dù đó là cửa hàng ăn nhỏ, tiệm cắt tóc, quán cafe, nhà hàng, Spa…Chứ mới mở ra kinh doanh mà đòi xúc tiền ngay, hốt tiền ngay…thì phá sản là điều chắc chắn.

Đừng chống lại quy luật.

Vì chống lại quy luật là…c…hết!

Lê Nam (gocnhinkinhdoanh.com)

Lê Nam, một người hay viết, chụp ảnh và tạo video. Lê Nam là CEO của Công ty ADCENTRAL, với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ: Tổ chức sự kiện, làm video và Khóa học làm video dành cho doanh nghiệp. Bạn có nhu cầu hợp tác, vui lòng gửi thông tin tới địa chỉ email: nam@adcentral.vn Trân trọng.

1 comments On Bài học kinh doanh từ dấu chân của vị tu sĩ

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Sliding Sidebar

About Me

About Me

Tôi là Lê Nam. Tôi lập ra blog này để chia sẻ những kinh nghiệm trong hơn 10 năm làm kinh doanh.

Social Profiles

Facebook