Đặng Lê Nguyên Vũ: “Khởi nghiệp khó lắm, đầu qua trụi luôn!”

Bên lề phiên phán quyết của tòa án, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ với phóng viên về khởi nghiệp: Đó là một quá trình vô cùng khó khăn, bởi ông bắt đầu từ con số âm.

Đặng Lê Nguyên Vũ nói: “Khởi nghiệp khó lắm, đầu Qua trụi luôn. Không có thuận lợi nghen, khó khăn lắm. Nếu nói khởi nghiệp thì hiện nay nó gần như không còn là con số 0 nữa, điều kiện đủ thứ, môi trường tốt. Còn ngày xưa khi khởi nghiệp Trung Nguyên, Qua bắt đầu từ con số âm chứ chưa phải là con số 0 nữa”.

Đặng Lê Nguyên Vũ luôn tâm niệm “Trời trước khi trao việc lớn cho ai phải hành hạ người đó. Thứ hai, mình không có tiền thì phải có chí, mà không có chí thì phải đổ mồ hôi, sức lao động. Đó là những câu an ủi dùng để làm điểm tựa cho mình khi khởi nghiệp và phát triển Trung Nguyên”.

Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết, ông đã từng thất bại khi định hướng phát triển tại Long Xuyên do mâu thuẫn nội bộ khi hợp tác kinh doanh.

“Lúc đó do nghe lời một người bạn xuống Long Xuyên lập nhà máy. Thị trường thì không thất bại, nhưng thất bại là hợp tác khi không đồng quan điểm. Lúc đó nội bộ nó phiền lắm”.

Ông khẳng định, chí hướng kinh doanh của ông rất lớn, khác người rất nhiều. Ông cũng rất sợ kiểu khởi nghiệp ồ ạt, phải tích lũy đủ kiến thức trước, đủ nền tảng thì mới làm được.

“Trong hành trình Qua đi có quyển sách nghĩ giàu làm giàu. Quyển đó nên đọc tại vì trong vũ trụ tồn tại luật hấp dẫn, cảm ứng gọi là “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Nghĩ lớn, nghĩ tích cực thì đời mình nó khác. Mình nghĩ sao đời mình nó vậy, đó là điều Qua đã kiểm nghiệm”.

Mặc dù gặt hái được kết quả thành công rực rỡ, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ cũng thừa nhận, thấy mệt lắm!

Lê Nam, một người hay viết, chụp ảnh và tạo video. Lê Nam là CEO của Công ty ADCENTRAL, với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ: Tổ chức sự kiện, làm video và Khóa học làm video dành cho doanh nghiệp. Bạn có nhu cầu hợp tác, vui lòng gửi thông tin tới địa chỉ email: nam@adcentral.vn Trân trọng.

1 comments On Đặng Lê Nguyên Vũ: “Khởi nghiệp khó lắm, đầu qua trụi luôn!”

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Sliding Sidebar

About Me

About Me

Tôi là Lê Nam. Tôi lập ra blog này để chia sẻ những kinh nghiệm trong hơn 10 năm làm kinh doanh.

Social Profiles

Facebook