Đôi lời với CEO mạng xã hội BizTime

Đôi lời với CEO mạng xã hội Biztime – một trang mà theo chủ nhân là tốt chẳng kém gì của nước ngoài. Tuy nhiên, dưới góc độ một người dùng thì…

Sáng nay, xem tivi tình cờ được biết Việt Nam mình có người đang nỗ lực xây dựng MXH của người Việt. Ô, ý tưởng vì quốc dân đồng bào hay quá :D. Nhưng trong cuộc phỏng vấn, đã có nước mắt rơi của người sáng lập…

Là chủ DN, trải qua 10 năm xây dựng, mình hiểu rất rõ những gian nan, trở ngại mà một người khởi nghiệp sẽ phải trải qua. Đó là những muôn vàn áp lực, nhất là áp lực về đồng vốn, những tổn thương, tổn thất và nhất là nỗi cô đơn!

Anh này chắc cũng độ tuổi tôi, lứa tuổi khởi nghiệp có thể tăng khả năng thành công lên 85% so với độ tuổi khác, nhờ có kinh nghiệm hơn. Nhưng cũng khó nói lắm. Một khi nó không phát triển, hoặc thất bại…đó sẽ là một thảm họa với Founder, bởi trên lưng anh ta còn gánh nặng mưu sinh, gánh nặng gia đình.

Để ủng hộ, tôi đã lập tức đăng ký tài khoản dùng thử. Cảm nhận ban đầu là:

– MXH Biztime quá giống với Facebook (Cái này tui hỏng thích vì đơn giản là không có khác biệt)

– Post Stt kèm 01 ảnh, thì phải chờ đợi quá lâu. (Cho đến tận khi tôi viết sờ-ta – tút này đăng lên Phây, thì nó vẫn còn xử lý chưa xong). Có lẽ chỉ là sự cố tạm thời hoặc sau chương trình phát sóng, lượng người dùng vào đăng ký tăng nên hosting quá tải chăng?

– Lời giới thiệu về MXH này rất không nên. Thí dụ, họ viết: “Bạn thấy bất ngờ và thú vị khi biết rằng Việt Nam có mạng xã hội chuyên nghiệp không kém gì MXH nước ngoài?. Bạn có biết hơn 100.000+ người đã dùng BizTime thay cho MXH nước ngoài bởi tính minh bạch và không bán thông tin người dùng?” Hơi vô lý, và chẳng ai tin vào điều đó. Sửa ngay đi chàng trai CEO Biztime Vũ Văn Anh! 😀

Đôi lời với CEO mạng xã hội Biztime

– Trước ống kính máy quay thì không được khóc (nhè). Vì nó gợi cảm giác tiêu cực đấy nha. Khổ mấy thì cũng…nhăn răng ra, không cười được cũng…làm hở răng ra…để có cảm giác…anh ấy đang cười, đang lạc quan về MXH của người Việt. Khóc thì bụt cũng chẳng hiện lên như tư duy của truyện cổ tích VN đâu! Hihi.

– Cần gì phải lụy tìm rồi đau khổ về lời từ chối làm cố vấn của tay tiến sỹ gì gì đấy. Ông ta chẳng giúp được gì đâu. Có hỏi thì hỏi người dùng ấy. Người dùng mới quyết định đến sự thành bại của cậu. Chẳng ai khác có quyền năng này đâu.

– Còn vài góp ý nữa, nếu có cơ duyên Lê Nam sẽ trao đổi riêng với cậu Vũ Văn Anh nhé. Dù sao thì vẫn luôn ủng hộ cậu.

Lê Nam (gocnhinkinhdoanh.com)

Lê Nam, một người hay viết, chụp ảnh và tạo video. Lê Nam là CEO của Công ty ADCENTRAL, với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ: Tổ chức sự kiện, làm video và Khóa học làm video dành cho doanh nghiệp. Bạn có nhu cầu hợp tác, vui lòng gửi thông tin tới địa chỉ email: nam@adcentral.vn Trân trọng.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Sliding Sidebar

About Me

About Me

Tôi là Lê Nam. Tôi lập ra blog này để chia sẻ những kinh nghiệm trong hơn 10 năm làm kinh doanh.

Social Profiles

Facebook