cảnh báo lừa đảo

Lừa đảo như rươi cẩn thận tiền của

Có thể là khởi nghiệp nhiều quá, cạnh tranh gay gắt quá, làm ăn khó quá hoặc tin tưởng nhiều quá vào các lớp dạy làm giàu…mà mỗi lúc mình thấy lừa đảo mỗi nhiều.

Hôm qua, có bạn bóc phốt bị lừa khoảng 250 triệu. Nhiều người khen, thằng ấy lừa giỏi. Có người xót xa, tiền làm ra khó lắm, mà sao dễ dàng trao nó cho một thằng chả có thân thế, thương hiệu gì vậy?

Mình thấy có 3 vấn đề:

1. Làm ăn cạnh tranh khó quá, cục nợ mỗi ngày một to, không còn đường cứu vãn…nên khiến người ta dễ liều mạng đi lừa. Lừa kiểu này an toàn hơn đi cướp ngân hàng. Mình đoán vậy.

2. Người ta lừa đảo có chủ đích. Hiện nay, đang có những khóa học làm giàu kiểu bất chấp. Họ bày cho nhau cách đi câu, mồi chài, khơi gợi cảm xúc thành công và đối phó với sự từ chối rất bài bản. Họ sẽ bày binh bố trận, bủa vây, thả thính, nhử mồi…cho đến lúc bạn cắn câu mới thôi.

3. Nhiều người có tiền nhưng lại ham lãi suất cao. Bọn lừa đảo nắm được tâm lý này, cho nên bao giờ cũng vẽ ra những triển vọng viễn vông, làm giàu mấy chốc. Cái này xảy ra nhiều, người sau không bao giờ rút kinh nghiệm từ người trước. Vẫn hết người nọ đến người kia lao vào như thiêu thân, bất chấp cảnh báo, bất chấp những quy luật kiếm tiền, làm ăn đã có từ hàng ngàn đời.

Mình chỉ nghĩ đơn giản:

Có làm thì mới có ăn

Không dưng ai dễ đem phần đến cho.

Bạn có tiền, nhưng ham lãi suất cao, ham lợi ích lớn thì mất tiền chỉ là vấn đề sau hay trước.Bạn đi lừa người ta, một là vi phạm pháp luật, hai là cũng bị săn lùng…kiểu gì cũng bị trả giá, đời tàn là cái chắc.

Bạn nên nhớ, trên đời này, ngoài cha mẹ và anh em ruột thịt, thì không ai lại đem đến cho bạn lợi ích dễ dàng đến thế. Thính càng thơm thì lưỡi câu càng sắc bén. Lừa đảo như rươi, cẩn thận tiền của.

Lê Nam, một người hay viết, chụp ảnh và tạo video. Lê Nam là CEO của Công ty ADCENTRAL, với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ: Tổ chức sự kiện, làm video và Khóa học làm video dành cho doanh nghiệp. Bạn có nhu cầu hợp tác, vui lòng gửi thông tin tới địa chỉ email: nam@adcentral.vn Trân trọng.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Sliding Sidebar

About Me

About Me

Tôi là Lê Nam. Tôi lập ra blog này để chia sẻ những kinh nghiệm trong hơn 10 năm làm kinh doanh.

Social Profiles

Facebook