nhân viên gian dối - vấn đề cần quan tâm

Nhân viên gian dối – vấn đề cần quan tâm

Nhân viên gian dối – vấn đề cần quan tâm đối với bất kỳ ai làm ăn kinh doanh. Nếu không coi trọng vấn đề quản lý, hậu quả sẽ khó lường.

1. Một chủ shop tên Lâm hôm qua viết stt than về việc bị nhân viên bán hàng ăn cắp khoảng hơn 400 triệu trong suốt thời gian dài dù có camera quan sát, phần mềm quản lý bán hàng…Sai lầm như Lâm thừa nhận là do quá tin người.

Thủ đoạn của 4 nhân viên là:

– Hàng mới về không dán mác lên giày để khách vô không biết giá niêm yết, lên giá sản phẩm để ăn được thêm tiền của khách đến mua hàng tại shop. Sau đó khi thanh toán thì không bấm bill để tiền không nhảy lên hệ thống và cất tiền riêng chia nhau. Mỗi ngày lên đến vài trăm cho đến vài triệu mỗi đứa suốt từ tháng 3/2019 đến nay.- Không nhận đơn khách tỉnh, chỉ nhận hàng khách nội thành để ship Grab lấy tiền riêng, sợ đi tỉnh sẽ không có hàng cho tụi nó ăn.- Giấu bảng thông báo của chủ shop đối với khách hàng “Khi thanh toán phát hiện gian lận hoặc không nhận hoá đơn sẽ gọi hotline nhận voucher 2 triệu đồng” để có thể ăn mà không bị chủ phát hiện” – anh Lâm viết trên Facebook.

Theo Lâm, sau khi đã lấy được tiền từ việc bán hàng 4 nhân viên trong shop đã chia cho nhau để chi tiêu cá nhân, thậm chí có người còn lấy giày của shop để đi và gửi về quê cho người nhà. Cái này gọi là…khai thác tận cùng, tận diệt ông chủ. 😀

Chưa hết, 4 nhân viên này còn lập 1 nhóm chat trên Messenger đặt tên là Động Thiên Thai, tại đây cùng nhau nói xấu chủ shop, bày thủ đoạn giấu tiền để không bị phát hiện.

Được tổ chức và thực hiện bài bản, tinh vi chứ không hề nai tơ như vẻ mặt của các em đâu nha. 😀

2. Sếp tôi có công ty dược thuộc loại to và lâu đời nhất khu vực Bắc miền Trung. Hàng ngày, cứ khoảng 5 giờ chiều, sau khi tan sở, ông lại vội vã trở về công ty để thực hiện việc kiểm đếm, đối chiếu tiền – hàng. Năm đơn vị được Sở giao nhiệm vụ viết cuốn Lịch sử ngành, sếp cũng ở lại buổi chiều giúp tôi duyệt qua một số chương. Tức là ông không về công ty để làm công việc đối chiếu tiền – hàng nữa.

Sau một thời gian, ông buồn rầu than thở riêng với tôi là mất rất nhiều tiền…Những người đàn ông khác cứ hơn 4h chiều là gọi nhau ra ngồi quán nhậu, còn sếp tôi thì lại phải vội vã trở về nhà, vì nếu không, tiền sẽ mọc cánh bay đi không hẹn ngày trở lại. 😀

3. Bạn tôi luôn tự hào tuyển được mấy cô NV làm việc tốt, gắn bó 3 – 4 năm rồi. Tình thân như anh em, chỉ thiếu cắt tiết ăn thề dưới vườn đào như Lưu Bị – Quan Vũ – Trương Phi (trong Tam Quốc diễn nghĩa) 😀 Một ngày xấu trời, bạn tôi được đối tác cho biết, NV của cậu ta rất hay lui tới đây để thỏa thuận…bán lại hợp đồng.

Theo thống kê, có năm, nhà bán lẻ trên thế giới bị thất thoát lên tới 112 tỷ USD do trộm cắp, gian lận của nhân viên và nhà cung cấp. Tình trạng này xảy ra ở mọi quốc gia và trở thành nỗi đau đầu kinh niên của các nhà quản lý.

Nhiều giải pháp quản trị nhân sự được đưa ra nhưng khó đem lại hiệu quả. Bởi suy cho cùng, như thông điệp của bức ảnh:

Mỗi người đều có hàng trăm nghìn dáng vẻ, muốn nhìn thấu một con người, quả thực rất khó.

Để góp phần giải quyết vấn đề, bạn tham khảo bài viết Nam có tựa đề: Những điều cần biết khi tuyển nhân viên.

Bạn thấy bài viết “Nhân viên gian dối – vấn đề cần quan tâm” hữu ích, vui lòng gửi bình luận hoặc chỉa sẻ (nhưng vui lòng ghi rõ nguồn nhé).

Lê Nam

Lê Nam, một người hay viết, chụp ảnh và tạo video. Lê Nam là CEO của Công ty ADCENTRAL, với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ: Tổ chức sự kiện, làm video và Khóa học làm video dành cho doanh nghiệp. Bạn có nhu cầu hợp tác, vui lòng gửi thông tin tới địa chỉ email: nam@adcentral.vn Trân trọng.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Sliding Sidebar

About Me

About Me

Tôi là Lê Nam. Tôi lập ra blog này để chia sẻ những kinh nghiệm trong hơn 10 năm làm kinh doanh.

Social Profiles

Facebook